Skip to main content

Điểm danh 8 chia sẻ món ăn gây “sóng gió” cộng đồng mạng tuần qua

1. Không cần máy vẫn làm được kem trà xanh và kem chocolate ngon mê ly – 2200 lượt yêu thích, 841 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Trần Thanh Vân

Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh

Mùa hè sắp tới, bạn hãy làm mát cơ thể mình với những viên kem trà xanh và chocolate mát ngọt, thơm lừng này nhé! Chỉ cần vài nguyên liệu cơ bản là bạn đã có được một hộp kem mát lịm để cả gia đình cùng thưởng thức rồi.

Điểm danh 8 chia sẻ món ăn gây sóng gió cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 1.

Dưới đây chính là bí quyết làm kem trà xanh và kem chocolate không cần máy thật đơn giản:

Công thức kem trà xanh:

Nguyên liệu:

– 200ml kem whipping

– 50ml kem topping

– 40-50g sữa đặc

– 30ml sữa tươi 

– 20g trà xanh

Cách làm:

Trộn sữa đặc, sữa tươi và trà xanh cho hòa quyện.

Đánh bông mềm kem whipping và topping rồi trộn nhẹ tay hai loại kem vào nhau.

Đổ hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi và trà xanh ở trên vào âu kem, dùng phới lồng trộn cho hỗn hợp đồng nhất rồi đổ vào hộp, đợi 6-8 giờ là được, không cần cách vài tiếng lại mang ra đánh đâu nhé!

Điểm danh 8 chia sẻ món ăn gây sóng gió cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 2.

Công thức kem chocolate:

Nguyên liệu:

– 200ml whipping

– 50ml topping

– 50g sữa đặc

– 70g chocolate đun chảy để nguội

– 5g bột cacao

– 20ml sữa tươi

Cách làm:

Trộn sữa đặc, sữa tươi, bột cacao và chocolate đã đun chảy với nhau.

Đánh whipping và topping lên rồi trộn như cách làm kem trà xanh. Sau đó đổ vào hộp đợi kem cứng lại là được, không cần đánh lại nhé!

Lưu ý: Kem đảm bảo vừa ngon vừa dẻo như hàng mà không hề có dăm đá. Chỉ có một nhược điểm là kem hơi nhanh chảy nên công thức này chỉ dùng cho gia đình thôi nhé!

2. Bánh chú chó 3D thật và đẹp đến mức hút “ngàn like” – 1700 lượt yêu thích, 4 lượt chia sẻ  

Facebook tác giả: Phuong Thao

Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh

Chiếc bánh chú chó 3D giống như thật của chị Phương Thảo đã nhận được không ngớt những lời khen ngợi kèm theo là “cơn bão like” của cộng đồng mạng.

Điểm danh 8 chia sẻ món ăn gây sóng gió cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 3.

Chỉ nhìn thôi đã thấy chiếc bánh chú chó này thật đến không ngờ, không chỉ về hình dáng màu sắc mà kể cả đôi mắt của chú chó cũng vô cùng có hồn. Được biết chị chỉ làm chiếc bánh này trong vòng 1 ngày 1 đêm là đã hoàn thành rồi.

Điểm danh 8 chia sẻ món ăn gây sóng gió cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 4.

Chú chó 3D được thực hiện trong vòng 1 ngày 1 đêm.

Cùng ngắm thêm vài chiếc bánh tuyệt đẹp chị Phương Thảo đã tự tay làm nhé!

Điểm danh 8 chia sẻ món ăn gây sóng gió cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 5.
Điểm danh 8 chia sẻ món ăn gây sóng gió cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 6.
Điểm danh 8 chia sẻ món ăn gây sóng gió cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 7.

3. Mousse Sakura – món bánh ngon đẹp khỏi chê – 1600 lượt yêu thích, 302 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Huong Huynh

Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh

Chiếc bánh là sự kết hợp hoàn hảo giữa đế bánh vị cacao, mousse chua nhẹ vị chanh và trên cùng là vị mằn mặn của hoa anh đào muối. Không chỉ ngon miệng, chiếc bánh còn rất đẹp và tinh tế nữa phải không?

Điểm danh 8 chia sẻ món ăn gây sóng gió cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 8.

Công thức chi tiết làm mousse Sakura được tác giả chia sẻ như sau:

Phần đế bánh là cốt bánh gato cacao, ổ bánh đường kính 16cm, cắt lớp bánh tầm 1,5 cm, độ dày mỏng tùy các bạn nha!

Phần mousse:

40ml nước và 15gr đường

2gr bột gelatin ngâm trong 15ml nước

10ml nước cốt chanh

Nấu phần nước và đường bên trên, cho gelatin đã ngâm vào để nguội bớt rồi cho tiếp phần nước cốt chanh vào. Mình gọi đây là hỗn hợp (1) cho dễ nhé!

200gr whipping cream

22gr đường bột

Cho whipping cream vào âu đánh gần bông với đường bột, sau đó cho hỗn hợp (1) vào trộn đều.

Sau khi làm xong lớp mousse thì mọi người đổ phần mousse đó lên cốt bánh đã đặt vào khuôn đáy rời 16cm, dàn đều và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng.

Lớp tráng gương:

Ngâm 8 hoa anh đào muối vào nước cho hoa bớt mặn.

Cho 120gr nước với 15gr đường vào nồi đun sôi. Mình cho thêm 1 muỗng cà phê siro dâu cho có mùi thơm và cho lớp gương có màu hồng nhạt xinh xinh.

Cho 5gr bột gelatin ngâm trong 45ml nước.

Phần này các bạn làm giống hỗn hợp (1) ban đầu chỉ khác là không có chanh thôi nhé. Phần gương này để nguội rồi đổ nhẹ lên bánh, xếp 8 bông hoa cho đều, sau đó để lên ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho đông lại và lấy ra thưởng thức thôi.

Điểm danh 8 chia sẻ món ăn gây sóng gió cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 9.

Mousse hoa anh đào cực ngon khiến ai cũng phải ngất ngây khi thưởng thức.

4. Có công thức pha trà sữa chuẩn ngon này từ nay bạn không cần ra tiệm nữa – 1700 lượt yêu thích, 1 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Hang Hoang

Group: Hội nấu ăn vì đam mê

Với cách pha trà sữa này đảm bảo bạn sẽ có ly trà sữa mát lạnh, thơm ngon và đảm bảo vệ sinh ngay tại nhà. Những ngày nắng nóng, còn gì thích hơn là được hạ nhiệt bằng món trà sữa handmade ngon tuyệt cú mèo bạn nhỉ?

Điểm danh 8 chia sẻ món ăn gây sóng gió cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 10.

Từ A – Z cách pha trà sữa chuẩn ngon:

Phần trà sữa:

Nguyên liệu:

1.5l nước sôi

60gr trà thái đỏ hoăc hồng trà

1 hộp sữa ông thọ

1 bịch sữa tươi

200gr sữa bột nguyên kem

150gr đường cát trắng

Cách pha:

Cho toàn bộ lượng trà và nước sôi ủ 30 phút cho ngấm trà, sau đó lọc bỏ bã trà, cho sữa bột và đường vào khuấy tan.

Tiếp theo, đổ sữa ông thọ và sữa tươi vào khuấy đều.

Cuối cùng là chờ trà sữa nguội rồi cho vào tủ lạnh, ngày hôm sau dùng mới ngon nhé cả nhà!

Phần thạch:

Nguyên liệu: 

2 gói thạch rau câu dẻo jelly

2.5l nước lạnh

500gr đường

Màu tùy thích

5 bánh flan hoặc phô mai tùy thích

Cách làm:

Đun sôi nước, trộn đường và bột rau câu với nhau rồi cho vào nồi nước sôi khuấy đều, đun cho sôi trở lại thêm 5 phút thì tắt bếp.

Bánh flan cắt hạt lựu cho vào khuôn làm nhân, múc rau câu đổ vào khuôn cho đầy.

Phần rau câu còn lại pha màu tuỳ thích rồi đổ vào khuôn.

Đợi khuôn rau câu nguội thì cho vào tủ lạnh.

Thưởng thức:

Khi dùng cho lần lượt đá, trà sữa, thạch trên cùng và thưởng thức!

Điểm danh 8 chia sẻ món ăn gây sóng gió cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 11.

Ly trà sữa thạch handmade vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thế này ai chẳng mê.

5. Bữa sáng dinh dưỡng và ngon miệng với món bánh mì thịt hun khói ngon như ở tiệm – 568 lượt yêu thích, 214 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Van Varner

Group: Món ngon nhà làm (Savoury Days Family)

Đậm đà, lạ miệng và thơm phức – món bánh mì thịt hun khói sẽ mang đến một bữa sáng hoàn hảo cho cả nhà!

Điểm danh 8 chia sẻ món ăn gây sóng gió cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 12.

Món bánh vừa xốp vừa mềm giống y ở tiệm có cách làm rất đơn giản:

Pha 115 gr sữa tươi với 25 gr bột làm bánh mì, đặt lên bếp khuấy đến khi sệt thì nhắc xuống để sang bên. 

Trộn 65 gr sữa tươi, 1 quả trứng và 100 gr bột từ lượng bột vừa nấu để hơi ấm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột sữa, 270 gr bột làm bánh mì, 1 muỗng cà phê men. Nhồi bột đến khi quyện hết vào nhau thì cho 25 gr bơ mềm, 1/4 muỗng cà phê muối vào nhồi tiếp đến khi bột mịn. Ủ bột 1 tiếng, sau đó lấy ra chia làm 10 phần, cán và tạo hình như trong ảnh rồi lấy khăn bọc lại ủ thêm 1 tiếng. 

Trộn 60 gr hành lá xắt nhỏ với: 1 quả trứng, 10 gr dầu ăn, tiêu bột trắng, 1/4 muỗng cà phê muối. 

Lấy dao sắc rạch 1 đường theo chiều dài của bột, cho hành vào, xếp thịt hun khói xắt mỏng lên và cho thêm hành lên trên. Nướng 200 độ C đến khi vàng mặt, đem ra khỏi lò quét 1 lớp mỏng bơ cho bóng.

Điểm danh 8 chia sẻ món ăn gây sóng gió cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 13.

Món bánh này sẽ là một sự lựa chọn thông minh cho bữa sáng của cả gia đình.

6. Mách bạn cách nấu bún chả cá thu nóng hổi cực thơm ngon – 549 lượt yêu thích

Facebook tác giả: Thien Nhien

Group: Chuyện của bếp

Bún chả cá thu có vị ngọt, thơm và hơi chua dịu của nước dùng. Nếu bạn thèm một món ăn nóng hổi mà quy trình chế biến cũng như nguyên liệu không quá phức tạp thì bún chả cá thu là một sự lựa chọn sáng suốt. Những miếng chả cá thơm nức và dai ngọt hẳn sẽ khiến cả nhà thích thú lắm!

Điểm danh 8 chia sẻ món ăn gây sóng gió cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 14.

Cách làm món bún chả cá thu hấp dẫn như sau:

Cá thu rửa sạch để ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 – 45 phút, lấy ra lạng và nạo sạch. Nêm tiêu, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, dùng chày quết cho thịt cá dai rồi đem chiên ½ lượng cá.

Phần xương và da đem chiên sơ. Sau đó đun với nước lấy nước ngọt, rồi vớt bỏ.

Dứa, cà chua, thì là, hành lá xắt tùy thích. Tỏi, hành tím đem nướng cho thơm rồi bằm nhuyễn.

Phi thơm tỏi, hành tím, cho cà chua vào xào khi thấy cà chua mềm tiếp tục cho dứa, hành lá, thì là vào xào.

Xắt nhuyễn thì là trộn đều với ½ phần cá còn lại, vo viên thả vào nồi nước dùng rồi cho phần hỗn hợp xào vào và nêm chút đường, nước mắm, bột ngọt cho vừa khẩu vị.

Chả cá chiên xắt miếng, xắt nhỏ hành lá, xà lách…

Cho bún vào tô rồi múc nước dùng thêm chả cá chiên, chả cá viên, ớt bằm, rau sống và thưởng thức. 

Điểm danh 8 chia sẻ món ăn gây sóng gió cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 15.

Tô bún chả cá thu nóng hổi, thơm ngon và bổ dưỡng.

7. Bánh bò hấp dân dã mà ngon thật ngon – 484 lượt yêu thích

Facebook tác giả: Trương Hồ Kim Tú

Group: Chia sẻ nấu ăn và trồng rau

Bánh bò là một trong những loại bánh dân dã vô cùng quen thuộc ở miền Nam với nhiều biến thể khác nhau, tuy nhiên bánh bò trắng vẫn là quen thuộc, gần gũi nhất. Món bánh bò mang đến sự bất ngờ cho bạn khi thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, mềm mà dai rất thú vị của nó.

Điểm danh 8 chia sẻ món ăn gây sóng gió cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 16.

Bánh bò mềm, thoang thoảng mùi thơm của cơm rượu, ngậy béo vị nước cốt dừa. Bánh được làm khéo là bên trong nở sọc cao (gọi là rễ tre).

Điểm danh 8 chia sẻ món ăn gây sóng gió cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 17.

Bánh bò trắng mềm dai, thơm nức.

8. Thèm thuồng bát phở gà trứng non chuẩn ngon thơm phức – 547 lượt yêu thích

Facebook tác giả: Kathy Nguyen

Group: Bếp Việt xa xứ

Bát phở gà với thứ nước dùng trong veo, thanh ngọt, những miếng thịt có da giòn, béo nhưng không ngấy và trứng non bở thơm luôn có vị trí riêng trong lòng người yêu phở.

Điểm danh 8 chia sẻ món ăn gây sóng gió cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 18.

Có thể nói phở là món ăn đặc trưng của Việt Nam, vì vậy với những người con xa quê hương thì được thưởng thức một bát phở nơi xứ người thật hạnh phúc biết bao. 

Điểm danh 8 chia sẻ món ăn gây sóng gió cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 19.

Thịt gà chắc thơm, nước dùng ngọt đậm đà, các phần thịt đa dạng lại thêm cả trứng non khiến cho bát phở gà của tác giả Kathy Nguyen được rất nhiều người con xa xứ trong group Bếp Việt xa xứ yêu thích.

Điểm danh 8 chia sẻ món ăn gây sóng gió cộng đồng mạng tuần qua - Ảnh 20.

“Cơn mưa lời khen” dành cho món phở gà của tác giả Kathy Nguyen.

Comments

Popular posts from this blog

Bố mẹ tài giỏi nhưng con trai 5 tuổi còn gây bất ngờ hơn vì rành rọt 7 thứ tiếng-Làm mẹ

“Nữ hoàng Latin” Shakira là ca sĩ nổi danh khắp thế giới với các ca khúc Waka Waka hay La la la, từng 5 lần được đề cử và 2 lần đạt giải Grammy. Bên cạnh sự nghiệp nổi bật, đời sống riêng tư của nữ ca sĩ cũng được công chúng quan tâm khi đầu năm 2011, cô bắt đầu hẹn hò với cầu thủ nổi tiếng Barcelona Gerard Pique. Từ khi có con, Shakira thay đổi trình tự ưu tiên trong cuộc sống của mình. Con trai đầu lòng của cặp đôi, bé Milan cũng nổi tiếng không kém bố mẹ khi được biết đến khả năng rành rọt 7 thứ tiếng từ khi còn nhỏ. Có thể nói, một trong những lý do nền tảng giúp con trai học tốt ngoại ngữ là chính Shakira cũng thành thạo 6 thứ tiếng. Dạy con 7 thứ tiếng từ khi chỉ mới 2 tuổi Trên Twitter cá nhân, ca sĩ Shakira từng chia sẻ về việc sẽ bắt đầu dạy Milan 7 thứ tiếng. Cô nói: “Bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể học ngoại ngữ trước 3 tuổi. Milan đang học tiếng Tây Ban Nha, Anh, Catalan, Pháp, Đức, Nga và Trung Quốc.” Chia sẻ về việc dạy ngoại ngữ cho con trên Twitter của Shakira.

Ông bố 9X nghẹn lòng kể chuyện con trong bụng vợ bị giãn não thất khiến cả MXH rưng rưng

Mang thai, được làm bố làm mẹ là niềm hạnh phúc của biết bao cặp vợ chồng. Thế nhưng cả quãng thời gian 9 tháng 10 ngày có thể chẳng thể dễ dàng với một số cặp đôi. Đã có rất nhiều cặp vợ chồng phải “ăn dầm nằm dề” ở viện để giữ con yêu, cũng đã có rất nhiều cặp vợ chồng rớt nước mắt khi bị dọa sảy, con sinh non chỉ có 5 lạng,… và còn rất nhiều câu chuyện xúc động của các cặp đôi khác trên hành trình tìm kiếm con yêu. Câu chuyện của vợ chồng anh Lê Hải Nguyên (SN 1991, Thanh Hóa) chia sẻ trong một nhóm trên mạng xã hội mới đây khi nhận kết quả con yêu bị giãn não thất cũng khiến nhiều người rưng rưng. Bài chia sẻ của ông bố trẻ Hải Nguyên có tới 14 nghìn lượt like và rất nhiều bình luận, chia sẻ.  Niềm hạnh phúc chẳng tày ngang, thai 26 tuần tuổi nhận kết quả con bị giãn não thất Anh Nguyên cho biết anh và vợ kết hôn vào đầu năm nay. Mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp, đặc biệt, anh chị vui mừng khi biết mình sắp lên chức sau 1 tháng kết hôn. 3 tháng sau, anh chị hạnh phúc hơn khi bác

Tâm sự đau đớn của người phụ nữ trẻ về sự bội bạc của người đàn ông từng rớm lệ vì thương vợ trong phòng sinh

Nguyễn Thị Loan (sinh năm 1994) đã từng có cuộc hôn nhân đầu đời cũng ngọt ngào như bất cứ ai. Đó là tình yêu đi cùng nhau qua những ngọt bùi đến ngày đơm hoa kết trái. Khi Loan trong phòng sinh chồng đứng ngoài rơm rớm nước mắt vì thương vợ… Thế nhưng lời tâm sự gần đây của Loan trên một hội nhóm chị em thì khiến ai cũng phải thương cảm: “Cuộc hôn nhân tan vỡ. Món lãi lớn nhất là con trai và những vết sẹo chẳng bao giờ lành” . Đi kèm lời tâm sự này là bức hình 2 mẹ con và vết sẹo dài trên cánh tay vì những lần xô xát, cãi vã. Gần đây nhất khi đã có đủ mạnh mẽ để vượt qua cuộc hôn nhân tăm tối với những trận đòn từ người chồng một thời từng rất yêu thương và chứng kiến sự phản bội của chồng thì dường như đã đến lúc “giọt nước tràn ly” để Loan quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân này. Dòng trạng thái cảm xúc gần đây Loan viết: “Con đừng buồn, đừng trách mẹ dại dột khiến con trở thành đứa trẻ không cha. Con không được như bạn bè, thiệt thòi khi thấy họ có cha, có mẹ tới đón. Con sẽ